มหาวิทยาลัยศิลปากร จัดงาน 126 ปี ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี วันเสาร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ.2561

เวลา 7.00 น. ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 10 รูป โดยมี นายภราเดช พยัฆวิเชียร นายกสภามหาวิทยาลัยเป็นประธานจุดเทียน
ธูปบูชาพระรัตนตรัย พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยศิลปากร บุคลากรและนักศึกษา ร่วมพิธี

เวลา 9.30 น. นายชวน หลีกภัย ประธานในพิธีมอบเหรียญเกียรติคุณศิลป์ พีระศรี และเกียรติบัตรให้ผู้แสดงปาฐกถาศิลป์ พีระศรี ประจำปี พ.ศ.2561 และเป็นประธานวางช่อดอกไม้คาราวะอนุสาวรีย์ ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี ณ ลานอนุสาวรีย์ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี จากนั้นขึ้นรถรางไฟฟ้าไปยังบริเวณหอศิลป์บรมราชกุมารี เปิดนิทรรศการศิลปกรรมอาจารย์คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ครั้งที่ 35

เวลา 13.30 น.นายชวน หลีกภัย ประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยศิลปากร บุคลากรนักศึกษา ผู้ที่สนใจ ร่วมฟังการแสดงปาฐกถาศิลป์ พีระศรี เรื่อง ” รอมแพงวิจารณ์รอมแพง ในภาพเงาของบุพเพสันนิวาส” โดย นางสาวจันทร์ยวีร์ สมปรีดา(รอมแพง) ณ ชั้น ๒ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ ๖ รอบพระชนมพรรษาฯ