ภาพบรรยากาศเบื้องหลังการสัมภาษณ์คุณศักดา แซ่เอียว ในโครงการเผยแพร่การ์ตูนไทย โดยความร่วมมือระหว่างหอสมุดวังท่าพระ กับ ภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ช่วงเช้าบ่ายวันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ ห้องศาสตราจารย์ หม่อมเจ้าสุภัทรดิศ ดิศกุล หอสมุดวังท่าพระ มหาวิทยาลัยศิลปากร ศักดา แซ่เอียว หรือ เซีย ไทยรัฐ นักเขียนการ์ตูนล้อการเมือง มีผลงานตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์หลายฉบับจนมาถึงหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ล้อการเมืองประจำหน้า 3 เจ้าของรางวัล บุคคลตัวอย่าง สาขาสื่อมวลชนเพื่อเยาวชน ประจำปี 2546 จากมูลนิธิเพื่อสังคมไทย และผลงานเกียรติประวัติอื่น ๆ อีกมากมาย คุณเซียได้มาถ่ายทอดประสบการณ์ในวงการการ์ตูนไทย ทั้งด้านการทำงาน และประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นไว้อย่างน่าสนใจ รวมถึงแรงบันดาลใจ สำหรับนักเขียนการ์ตูนหน้าใหม่ และเทคนิคการทำงานไว้อย่างครบถ้วน น้อง ๆ ที่ชอบอ่านการ์ตูน มีใจรักการวาดการ์ตูน และอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพ รอติดตามเนื้อหาเต็ม ๆ กันได้ที่นี่เลยนะคะ